08:28 19/06/2018 | Liên hệ QC: 0911.48.6868

Home > Sự kiện > “Tinh hoa hội tụ” Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống 2014

“Tinh hoa hội tụ” Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống 2014

“Tinh Hoa Hội Tụ” Đây là ý nghĩa mà UBND Thành phố Hà Nội, Sở văn hóa Du lịch & thể thao Hà Nội Tổ chức: “LIÊN HOAN DU LỊCH LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG HÀ NỘI 2014”.

Nhằm quảng bá, tôn vinh những bàn tay tài hoa, khéo néo của nghệ nhân đất Việt đến từ các làng nghề truyền thống của việt Nam với du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Để họ biết rằng “Người Việt trong thời chiến thì yêu nước anh dũng kiên cường, còn thời bình thì người VN tài hoa không ngừng sáng tạo để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, vẻ đẹp đặc sắc của nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam”. 

1-f218c

Với ý nghĩa sâu sắc đó Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014, đã được UBND TP cùng các đơn vị tài trợ đầu tư & long trọng tổ chức, bắt đầu từ ngày 9/10 đến hết ngày 12/10/2014 tại cung thi đấu Quần Ngựa – Quận Ba Đình Hà Nội. Sự kiện này đã tạo ra một sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc của các làng nghề VN. Vì thế tại đây hội tụ rất nhiều nghệ nhân đến từ các làng nghề truyền thống đã đến tham gia trương bài các tác phẩm sáng tạo nghệ thuật & biểu diễn nghề mang sắc thái độc đáo  từ làng nghề của mình như: Làng nghề Gốm -Bát Tràng, Làng nghề thêu – Phú Xuyên, Làng đồ gỗ – Đồng Kị, Làng Cốm Vòng – HN, Làng Đúc đồng – Đại Bái, Làng thủ công mỹ nghệ – Thường Tín, Làng khắc – vẽ tranh sơn mài – Duyên Thái, .v.v…..

3-f218c

Nổi bật hơn cả là có sự góp mặt tham gia của Hội làng nghề truyền thống cắt tóc Kim Liên – Hà Nội. Đây là làng nghề truyền thống lâu đời của HN, xuất phát từ làng Kim Liên Nay thuộc phường Phương Liên – Quận Đống Đa – Hà Nội. Một nghề Tóc truyền thống mà mới đây vào ngày 20/04/2014 được bộ văn hóa và nhà nước công nhận đây là một nghề và lấy ngày 16/3 (âm lịch) hàng năm là ngày giỗ tổ nghề tóc, tại đình làng Kim Liên nơi có ban thờ tổ nghề.

DSC_7975 copy copy

Hội làng nghề truyền thống cắt tóc Kim Liên tham gia Liên hoan du lịch Với hai gian hàng, chủ yếu trưng bày tư liệu, hình ảnh hoạt động, hóa chất mỹ phẩm dụng cụ liên quan tới nghề tóc & tham gia biểu diễn cắt tóc cho du khách đến từ mọi miền của đất nước và bạn bè quốc tế tham viếng hội chợ. Với bàn tay tài hoa, những đường kéo điêu luyện của những NMT như: NTMT:Phạm Duy Hào, NTMT Nguyễn Văn Bình, NTMT Huệ Anh đại diện cho Hội Làng nghề Tóc Kim Liên – Hà Nội, NTMT Nguyễn Văn Bẩy, NTMT Tiến Lương, NTMT Đỗ Bá Được, NTMT Thu Bẩy, NTMT Long Trường Trường, NTMT Dung Trần .Đại diện cho Liên Hiệp các club ngành tóc phía bắc, NTMT Davis Minh Hiếu, NTMT Cường USD, NTMT Thu Ngân Thu , NTMT Thành Paster, đại diện Trường trung cấp nghề Assean, NTMT Vân Trịnh thuộc club Tóc & Cuộc Sống và đại diện rất nhiều NTMT đến từ club Tóc Lào Cai & các tỉnh thành cùng phố hợp tham gia biểu diễn cắt tóc – uốn nhuộm cho hàng trăm du khách tham gia đăng kí.

DSC_8272 copy copy

Những tác phẩm tóc đẹp mang nét đẹp giản dị nhưng sang trọng quý phái của người Hà Nội được các NTM Tóc thể hiện đã hoàn toàn trinh phục được hàng ngàn du khách tham viếng hội chợ. Có thể họ đã thay đổi cách nhìn nhận của mình về nghề tóc của chúng ta, bởi giờ đây trong mắt họ cắt tóc là một nghệ thuật sáng tạo được kết hợp giữa khối óc, ý tưởng thực hiện và bàn tay khéo néo của người thợ tạo mẫu tóc, chứ không phải chỉ đơn giản là một ông thợ cắt tóc nữa.

DSC_7967 copy copy

Đây quả thực là một thành công lớn mà các đơn vị: Hội Làng nghề tóc Kim Liên, Liên Hiệp các CLB ngành tóc phía Bắc, Trường trung cấp nghề Asean, Hãng mỹ phẩm đồng hành BES & CALODIA Cổng thông tin điện tử ngành tóc BAOTOCDEP.COM, Tạp chí Thời Trang Trẻ và các NTMT cùng phối hợp tham gia biểu diễn trong sự kiện đặc biệt này, góp phần quảng bá – tôn vinh nghề tóc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chính vì sự thành công đó Hội làng nghề truyền thống cắt tóc Kim Liên và các đơn vị tham gia tại liên hoan du lịch đã được UBND TP Hà Nội và các cơ quan đoàn thể, UBND Quận Đống Đa, UBND Phường Phương Liên đại diện :

  • Ông Bùi Minh Hoàng – Phó ban phòng chống tham nhũng TP Hà Nội.
  • Ông Phạm Huy Việt – Phó Chủ tich UBND Quận Đống Đa
  • Ông Mai Văn Lâm – Chủ tịch HDND Phường Phương Liên
  • Ông Nguyễn trung Hải – Trưởng phòng VH – TT Phường Phương Liên 
  • Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Phó chủ tịch HDND Phường Phương Liên
  • Ông Nguyến Tiến Lộc – Phó chủ tich UBND Phường Phương Liên 
  • Bà Nguyễn Kim Ngân – Phó chủ tịch UBND Phường Phương Liên 
  • Bà Phạm thị  Thanh Nhung – Phó chủ tịch Phường Phương Liên

Đã đến cổ vũ động viên khen ngợi và tặng hoa chúc mừng cho sự thành công của Hội làng nghề truyền thống cắt tóc Kim Liên và các đơn vị tham gia biểu diễn quảng bá và tôn vinh nghề tóc trong liên hoan du lịch các làng nghề truyền thống Hà nội 2014. Đây là một vinh dự to lớn đối với các NTMT tham gia nói riêng và ngành tóc của chúng ta nói chung, đang dần được sự quan tâm ủng hộ của các cấp chính quyền để ngành tóc Việt Nam ngày càng  phát triển, duy trì và  bảo vệ được nghề truyền thống mang đậm nết văn hóa đặc sác của dân tộc Việt Nam.

DSC_8286 copy copy

Sau Sự Kiên Trọng đại này cũng đánh dấu được tinh thần đoàn kết cống hiến, chung sức chung lòng của các NTMT thuộc Khối Liên Hiệp với Hội làng nghề Tóc Kim Liên, Trường Trung cấp nghề Asean và các CLB toàn miền bắc tạo thành một khối đoàn kết thống nhất ý tưởng để cùng nhau xây dựng ngành tóc Việt ngày một đi lên theo một phương hướng chuẩn hóa – có hành lang pháp lý được sự bảo trợ của các cơ quan nhà nước. Đó mới là đích đến của ngành tóc vững bền trong tương lai đúng như ý nghĩa của Liên hoan du lịch Quảng bá – tôn vinh nghề truyền thống VN 2014 “TINH HOA HỘI TỤ” của Việt Nam đến bạn bè khắp năm châu…

DSC_8278 copy copy

Xin thay mặt ban tổ chức tham gia Hội làng nghề truyền thống Tóc Kim Liên, Liên Hiệp các CLB ngành tóc – các CLB Tóc và Trường trung cấp nghề Asean trân trọng cảm ơn lãnh đạo các cơ quan ban ngành của TP – Quận Đống Đa – Phường Phương Liên – Hà Nội, các NTMT đã quan tâm ủng hộ và tham gia chương trình này .

Trân trọng cảm ơn !

NTMT Davis MinhHieu
Trưởng Khoa Thời Trang – Trường Trung cấp nghề Asean.
Kính tặng

Một số hình ảnh khác